KẾ HOẠCH DẠY VÀ HỌC ỨNG PHÓ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19 Ở HỌC KÌ II. NĂM HỌC 2020-2021

- Được xây dựng theo chương trình giáo dục phổ thông theo các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo,của Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục bao gồm sách giáo khoa, bài giảng, tài liệu, học liệu, câu hỏi, bài tập để tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

- Bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh.

- Được tổ chuyên môn thống nhất trước khi chuyển tải tới học sinh.

1. Mục đích

- Giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19;

- Tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập.

- Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và sử dụng các biện pháp thay thế đối với trường hợp học sinh không có điều kiện học online trực tuyến.

2. Yêu cầu

- Đối với giáo viên: Phải có kỹ năng xây dựng và lựa chọn học liệu; tích cực ứng dụng CNTT vào quá trình dạy học;

- Đối với học sinh: Phải có tài khoản trên Google, Facebook hoặc Zalo; máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối Internet; tham gia học tập và hoàn thành làm bài kiểm tra đầy đủ theo hướng dẫn của giáo viên.

-Trường hợp học sinh không có máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc không có điều kiện kết nối Internet thì giáo viên hướng dẫn học sinh tự học trên sách giáo khoa và giáo viên kiểm tra bài bằng cách trao đổi với phụ huynh học sinh qua điện thoại.

- Đối với Cha mẹ học sinh: Chuẩn bị các điều kiện cơ bản cho con em mình học trực tuyến; giám sát, hỗ trợ quá trình học của con mình; phối hợp, hướng dẫn con em mình hoàn thành các yêu cầu của giáo viên.

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ NỘI DUNG HỌC

1. Đối tượng

100% học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, trường Tiểu học B Bình Thạnh Đông, năm học 2020-2021

2. Nội dung

Tổ chuyên môn tiến hành rà soát lại việc thực hiện chương trình của tất cả các môn học để chủ động xây dựng kế hoạch, phân công mỗi giáo viên phụ trách 1 hoặc nhiều môn  đảm bảo dạy đầy đủ các tiết còn lại của chương trình. Chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang dạy học trực tuyến và hình thức phù hợp khác để đảm bảo học sinh  hoàn thành chương trình học tập của từng khối lớp.

III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC DẠY

1. Thời gian:

- Từ ngày 13/5/2021 đến 21/5/2021.

- Thời lượng các tiết dạy đảm bảo 30-35 phút/ tiết dạy

2. Hình thức dạy học:

Dạy học tương tác trực tuyến qua Internet (đăng trên website của trường, nhóm zalo,..) .